Khi nào nên làm tủ bếp kịch trần?

Rate this post

Tủ bếp kịch trần là một kiểu thiết kế thông minh và tiện dụng trong nội thất phòng bếp bởi tính tiện lợi và thẩm mỹ của nó. Vậy khi nào thì nên làm tủ bếp kịch trần? Hãy cùng Vinakit tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ưu điểm của tủ bếp kịch trần
Tủ bếp kịch trần mang nhiều ưu điểm, nhất là với những không gian phòng bếp nhỏ. Để tận dụng được nhiều không gian hơn cho căn phòng bếp, giúp gian bếp trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều:

Về công năng sử dụng: làm tủ bếp kịch trần tạo nên một không gian lưu trữ riêng biệt cho những đồ dùng nhà bếp ít khi sử dụng tới. Có thể phân chia các loại đồ dùng nhà bếp theo chức năng và cất giữ chúng ở các ngăn tủ riêng biệt tạo sự thuận tiện cho người nội trợ mỗi khi cần lấy đồ dùng xuống sử dụng. Còn những đồ dùng hay sử dụng đến như dao, thớt, xoong nồi, những lọ gia vị trong nhà bếp thì có thể bố trí trong giá để dao thớt, giá xoong nồi, giá gia vị để đảm bảo được sự ngăn nắp tối đa.
Về thẩm mỹ: tủ bếp kịch trần tận dụng được chiều cao trần nhà bếp. Che khuất được những cột, xà bê tông trên trần, đảm bảo tính thẩm mỹ của cả không gian bếp.Đặc biệt, bộ tủ bếp kịch trần tuy cao hơn nhưng vẫn không hề tạo cảm giác bí bách, chật chội cho gian bếp.

Tủ bếp kịch trần tận dụng được diện tích chứa đồ
Tủ bếp kịch trần tận dụng được diện tích chứa đồ

Nhược điểm của tủ bếp kịch trần
Trước tiên, chi phí làm tủ bếp kịch trần thay vì tủ bếp thông thường đương nhiên là sẽ cao hơn bởi tốn nhiều gỗ và công sức để gia công và lắp đặt và cả những phụ kiện khác được lắp cho phần bếp kịch trần.

Làm tủ kịch trần thì các khoang chứa phía trên thường rất cao, sẽ khó khăn trong việc lấy đồ.

Tủ quá cao sẽ khó khăn trong việc lấy đồ   

Vậy trong trường hợp nào thì nên làm tủ kịch trần, và trong trường hợp nào thì không cần thiết?
Tủ kịch trần thích hợp với các căn hộ chung cư, những căn hộ có trần nhà cao vừa phải (chỉ nên từ 3m trở xuống). Phần lớn vì ở chung cư, diện tích thường hạn chế, có thể làm tủ kịch trần để tận dụng thêm không gian để chứa đồ.

Tủ kịch trần phù hợp với chung cư diện tích nhỏ

Nếu trần quá cao thường là nhà đất nền hoặc tủ bếp kích thước đủ rộng thì không nên làm kịch trần. Vì thứ nhất trần nhà quá cao, làm lên sẽ mất cân đối giữa tủ trên và tủ dưới. Thứ hai, sẽ rất khó thao tác trong quá trình sử dụng, phải kê thang cao, đôi khi là nguy hiểm.

Còn nếu kích thước tủ bếp đã rất rộng rãi để đủ công năng, đủ vị trí chứa đồ thì không cần làm kịch trần, vừa tốn chi phí lại vừa khó sử dụng.

>>Xem thêm: Tủ bếp Acrylic Vinakit có gì vượt trội ?

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Facebook
Chat Zalo
Chuyên mục